Không sợ chết, sợ đau

Tác giả: Tùy Phong Phi

Edit: Nguyệt Cầm Vân

21.

Hô hấp của tôi nghẽn lại, trong nháy mắt không thể suy xét thêm bất cứ điều gì, chỉ nghiêng người sang, lao vút về phía bên cạnh, đè sấp lên người Lý Thâm.

“Lý Tân Kỳ?!”

Kèm theo một tiếng kinh hô, tôi cảm thấy có thứ gì đó sắc lạnh như băng đâm vào cánh tay, ngón tay trước tiên là một hồi tê liệt, ngay sau đó liền đau đớn thấu xương.

Tôi nghiến chặt răng, rõ ràng đau đến lợi hại, lại ngay cả một tiếng kêu đau cũng không bật ra được. Gắng gượng hết sức ngẩng đầu lên, liền đối diện với đôi mắt kinh ngạc đến cùng cực của Lý Thâm.

Anh ngày thường lúc nào cũng vừa đạm mạc vừa lãnh tĩnh, bất luận gặp phải chuyện gì cũng đều là một bộ dáng bình thản ung dung, hỉ nộ chưa từng lộ ra, giờ phút này lại mở lớn hai mắt, biểu tình ngốc trệ nhìn tôi, đáy mắt xẹt qua một tia hoảng loạn.

Tôi cảm thấy dáng vẻ này của anh thực sự có chút buồn cười, còn thực sự cúi đầu cười khẽ, thì thầm đứt quãng: “Anh, đau thật.”

Ánh mắt anh lóe lóe, thần tình lại thêm mấy phần cổ quái, hung tợn mắng: “Ngu ngốc! Cậu nhào về bên này làm cái quái gì?”

“Không biết a, em còn chưa kịp phản ứng, thân thể đã tự chuyển động rồi…” Bất quá, thật may vì người bị thương là em chứ không phải anh.

Tôi còn chưa kịp nói ra câu tiếp theo, trên đầu đã vang lên tiếng trào phúng lạnh lùng của Lăng Chính: “Cư nhiên tranh nhau giành lấy một dao của tôi, hai anh em các người thật đúng là kỳ quái.”

Nghe vậy, Lý Thâm lập tức trừng mắt nhìn hắn, lạnh lùng nói: “Không liên quan đến mày.”

Tôi lại tựa đầu lên vai Lý Thâm, hữu khí vô lực hỏi: “Tay phải của tôi hẳn là vẫn chưa gãy phải không? Cậu tiếp tục đi.”

Dứt lời, liền cảm thấy cánh tay một trận co rút đau đớn, chắc là Lăng Chính lại đâm tới một dao.

“Dừng tay!” Sắc mặt Lý Thâm tức thì đại biến, gấp gáp kêu lên.

“Anh, đừng lo.” Tôi đau đến có chút tê dại, khe khẽ thở dốc, nói, “Nguyên bản chính là em nợ hắn, hôm nay vừa vặn làm một cái kết thúc.”

Đang nói chuyện, bên tai lại truyền đến tiếng cười lạnh của Lăng Chính, cùng với âm thanh quái dị của cái ghế bị kéo lê trên mặt đất.

Hắn lại đang làm trò gì?

Tôi mơ mơ hồ hồ suy nghĩ, đã thấy Lý Thâm mặt mày xanh mét, nghiến răng nghiến lợi quát: “Lý Tân Kỳ, mau tránh ra.”

“Không muốn.”

“Hỗn đản! Cậu cứ đè lên tôi làm cái gì? Còn không mau cút ra!” Trong mắt anh toàn là nộ ý, nét mặt vặn vẹo đến gần như đáng sợ.

“Em…”

Há miệng thở dốc, vừa mở miệng liền nghe thấy một tiếng rầm cực lớn.

… Một trọng vật nào đó hung hăng nện lên chân tôi.

Tôi thoáng run rẩy toàn thân, mơ hồ nghe thấy được cả tiếng xương cốt gãy rạn.

Thì ra, Lăng Chính đã trực tiếp đem chiếc ghế đập tới, khó trách phản ứng của Lý Thâm lại quyết liệt như vậy.

Tôi cả người chuếnh chuếnh choáng choáng, không dùng nổi một điểm khí lực, nhưng ý thức vẫn rất rõ ràng, tự nhiên muốn cười. Một tay lại thêm một chân, Lăng Chính hẳn là giải được hận rồi chứ? Hi vọng hắn không gây khó dễ cho Lý Thâm.

Nghĩ nghĩ một hồi, ánh mắt dần trở nên mơ hồ, bên tai ong ong không ngừng. Trong phút chốc, từ cửa tựa hồ truyền đến tiếng bước chân ồn ào, sau đó chính là giọng nói trầm thấp của Lăng Chính: “Là hắn? Chu Lẫm… cuối cùng cũng tới!”

Chu Lẫm!

Tôi cả kinh trong lòng, giãy dụa quay đầu nhìn, lại không thể nhìn rõ cái gì, những gì thấy được, duy chỉ có gương mặt vừa anh tuấn vừa đầy tà khí của Lăng Chính kia. Tinh quang trong mắt hắn ngời sáng, môi mỏng hơi run run, vẻ mặt ban đầu là dữ tợn khủng bố, một thoáng sau lại đổi thành mừng rỡ như điên, khóe miệng khẽ cong lên, khoe đầy răng trắng.

Tên này có lý nào chỉ là biến thái? Căn bản chính là phát rồ rồi!

Tôi mặc dù lo lắng cho an nguy của Chu Lẫm, nhưng thân thể thực sự vẫn không thể động đậy, chỉ có thể trợn trừng mắt nhìn Lăng Chính xoay người, cười lớn mà đi ra khỏi cửa.

Đợi hắn đi rồi, Lý Thâm nãy giờ cứng đờ một chỗ bỗng nhiên ho khan mấy tiếng, mở miệng hỏi nhỏ: “Lý Tân Kỳ, đau không?”

“Hả?” Tôi chậm chạp quay đầu lại, bất giác dựa lên người anh, đáp, “Vẫn ổn.”

Anh lẳng lặng nhìn tôi một lát, cuối cùng khôi phục lại nét mặt đạm mạc tựa thủy như lúc thường, lạnh lùng hỏi: “Vừa rồi vì sao cậu không nghe lời tôi?”

“A?”

“Tôi rõ ràng đã bảo cậu tránh ra.” Anh nói gằn từng chữ, ngữ khí nghiêm khắc đến dọa người.

Kỳ quái chính là, tôi giờ phút này lại không hề cảm thấy sợ sệt chút nào, trái lại còn cười với anh một cái, nói: “Phiền toái này là do em gây ra, hiển nhiên nên do em tự giải quyết.”

“Vậy tôi cố ý để bọn chúng đánh một trận, trói lại như cái bánh chưng trà trộn vào đây… còn có ý nghĩa gì?”

Lòng tôi khẽ rung động, nghiêm túc nhìn lại, lúc này mới phát hiện Lý Thâm mặc dù mặt mũi băng sương, nhưng ánh mắt lại ấm ấm áp áp, nhu tình tựa thủy. Hô hấp không khỏi trở nên dồn dập, buột miệng đáp: “Chí ít, có anh ở bên cạnh, em cảm thấy rất an tâm.”

“Lý Tân Kỳ…”

“Anh,” Tôi nhắm mắt lại, đau đớn nơi miệng vết thương càng lúc càng mãnh liệt, “Em thực mệt.”

“Ngu ngốc! Ai dạy cậu cứng đầu cậy mạnh như vậy hả? Tay phải của cậu đang chảy máu, chân phải có lẽ cũng gãy rồi, thần trí trở nên mơ hồ cũng là lẽ thường.”

“Vậy phải làm sao bây giờ? Em sẽ chết sao?”

“Cậu đã từng nghe nói có người nào vì loại tiểu thương này mà chết chưa? Chết vì dốt thì không ít.” Anh hung hăng mắng một câu, lập tức lại thả nhẹ biểu tình, ôn nhu nói, “Đừng lo, cảnh sát sẽ tới ngay thôi.”

“Đã chờ lâu như vậy rồi mà vẫn không thấy bóng dáng, nói không chừng căn bản là không có phần diễn.”

“Thế nào? Cậu không tin tôi?”

“Hì hì,” Tôi cười gượng hai tiếng, nói, “Để phòng vạn nhất, em vẫn là nên nói trước một chút di ngôn đi.”

“Lý Tân Kỳ!”

“Đùa thôi mà.” Tôi giờ phút này đã không còn mở nổi mắt, chỉ có thể hàm hàm hồ hồ lẩm bẩm: “Bất quá, anh, có một câu em thực sự muốn nói với anh.”

Tĩnh lặng.

Cách một lúc lâu, Lý Thâm mới khe khẽ phun ra mấy chữ: “Cậu nói đi, tôi nghe đây.”

Tôi hít sâu một hơi, dùng hết mọi khí lực hét: “Lý Thâm, tôi ghét anh.”

“Hả?”

“Em biết anh không thích người em trai là em, cũng biết anh hận em đoạt mất Tần Tiếu Dương, nhưng mà, vì sao anh lúc nào cũng khi nóng khi lạnh, âm tình bất định? Nếu anh ghét em, thì cứ thẳng thắn cách ra thật xa, vĩnh viễn đừng để ý đến em nữa. Nếu anh vẫn còn quan tâm tới em, thì có thể đối tốt với em một chút được không?” Càng nói lại càng cảm thấy ủy khuất, “Cho dù không thể dịu dàng săn sóc như Tần Tiếu Dương hay Chu Lẫm, chí ít, cũng không nên ác với em như vậy.”

Vừa nói xong, Lý Thâm liền cúi đầu, cụng mạnh một cái lên trán tôi, lạnh lùng hừ một tiếng, nói: “Tôi chẳng muốn được so với bọn họ.”

22.

Tôi giật mình, mơ hồ cảm thấy ngữ khí của anh có chút cổ quái, nhịn không được bèn hỏi: “Vậy anh muốn so với ai? Lăng Chính? Cái này chỉ e là có chút khó khăn, anh đại khái cả đời cũng không hư hỏng hơn được tên biến thái kia.”

“Lý Tân Kỳ, trong mắt cậu tôi là một người xấu sao?”

Tôi nghẹn thở một chút, nhất thời cũng không biết nên trả lời ra sao, do dự một hồi mới đáp: “Lúc em nghĩ rằng anh quan tâm tới em, anh đột nhiên lại nói không muốn nhìn thấy mặt em nữa. Lúc em nghĩ rằng anh hận em, anh lại ngu ngốc mà lao vào nguy hiểm. Em dường như vĩnh viễn đều không thể đoán ra được tâm tư của anh, làm sao mà biết được anh rốt cuộc là một người như thế nào?”

“Chuyện tới nước này, cậu chẳng lẽ còn chưa nhìn ra sao? Tôi cứ thay đổi liên tục như vậy, lo được lo mất, hoàn toàn là bởi vì…” Anh chỉ nói một nửa, rồi lại cứng ngắc ngừng lại, không nói thêm gì nữa.

“Anh? Rốt cuộc là bởi vì cái gì?”

“Bởi vì…” Ngữ khí của anh thay đổi rồi lại thay đổi, bỗng nhiên quay sang hai bên nói, “Máu ở vết thương của cậu ngừng chảy rồi, xem ra sẽ không nguy hiểm đến tính mạng.”

“Anh! Anh đừng tùy tiện đổi chủ đề.” So với đau đớn trên cơ thể, giờ phút này tôi lại càng lưu tâm đến câu trả lời của anh hơn.

Lý Thâm bèn thở dài một tiếng, lại cúi thấp đầu xuống, lần này chỉ khẽ chạm vào má tôi, thấp giọng hỏi: “Cậu thực sự muốn biết.”

“Đương nhiên.”

Một hồi tĩnh lặng.

Lúc lâu sau, mới cảm thấy môi Lý Thâm chầm chậm tiến gần tới bên tai tôi, dịu dàng khe khẽ nhả ra mấy chữ: “Bởi vì, tôi thích cậu.”

“Hả?”

Tôi thoáng sững sờ, cả người lập tức trở nên hốt hoảng, mặc dù nghe hiểu được lời anh vừa nói ra, nhưng hoàn toàn không rõ ý tứ bên trong. Lý Thâm nề nếp lãnh mạc vô tình kia, sao có thể nói ra một câu như vậy? Chẳng lẽ tôi mất máu nhiều quá, cho nên sinh ra ảo giác rồi sao?

Ngẫm nghĩ một lát, tôi mới miễn cưỡng mở mắt, kinh ngạc vô cùng mà giương mắt nhìn anh, ngây ngốc hỏi: “Anh, anh vừa mới… nói cái gì?”

Lý Thâm cong cong khóe môi, trên mặt chầm chậm hiện lên một nụ cười nhẹ, trong đôi mắt đen cũng dịu dàng như làn nước, vô hạn nhu tình, nghiêm nghiêm túc túc đáp: “Lý Tân Kỳ, tôi thích cậu.”

Thích?

Thích…

Thích!

Ngực tôi đập thùng thùng, cho tới giờ phút này mới muộn màng đỏ mặt, suy nghĩ loạn thành một nùi, không thể suy xét bất cứ chuyện gì. Trong mắt trong lòng, tất cả đều là nét mặt mỉm cười nhẹ nhàng của Lý Thâm.

Anh nói không muốn so sánh với Tần Tiếu Dương, nhưng dáng vẻ anh bây giờ, có chỗ nào là không hơn Tần Tiếu Dương?

Tôi lúc nào cũng oán giận anh băng lãnh vô tình, lại chưa từng đoán được, người thực sự ở sâu trong lòng anh… cư nhiên lại là tôi.

Thực sự, sao có thể là tôi?

“Anh, em kỳ thực sớm đã đau đến ngất đi rồi phải không? Cho nên, em bây giờ hẳn là đang nằm mộng?”

“Ngu ngốc!” Anh hung hăng lườm tôi một cái, đột nhiên hé miệng, cắn nhẹ một cái lên má tôi.

Từ ngữ trách mắng cực kỳ bình thường, lúc này nghe được lại mang theo mấy phần vị đạo ái muội, tôi bỗng cảm thấy gò má vừa mềm vừa tê, nửa người đều mềm nhũn.

Mà Lý Thâm vẫn nhìn thẳng vào tôi, mắt đen u u ám ám, nhẹ giọng nói: “Tôi thích cậu. Chỉ cần cậu nguyện ý nghe, cho dù phải lặp lại ba chữ này cả nghìn vạn lần, tôi cũng sẽ không cảm thấy phiền chán.”

Thoáng dừng lại, anh cắn răng, có chút không xác định mà hỏi: “Lý Tân Kỳ, tôi có thể nói với cậu những lời này không?”

Tôi nên trả lời thế nào? Gật đầu hay là lắc đầu?

Dù là Tần Tiếu Dương đã kết giao cùng anh suốt bảy năm, hay Lâm Nhã sắp làm vợ anh, cũng chưa từng có cơ hội nghe được những điềm ngôn mật ngữ này, tôi sao có thể cự tuyệt?

Trái tim trong lồng ngực đập thình thịch, hô hấp rối loạn, cuối cùng rốt cuộc cũng rũ mi xuống, khẽ “Ừ” một tiếng.

Nghe vậy, Lý Thâm dường như thở phào nhẹ nhõm, ý cười dưới đáy mắt sâu thêm mấy phần, biểu tình trên mặt mặc dù không có gì biến hóa, ánh mặt lại ấm áp êm ái, vạn phần động nhân.

Mặt tôi nóng lên, gần như không dám nhìn thẳng vào ánh mắt của anh, vội vàng quay đầu sang chỗ khác, rầu rĩ hỏi: “Anh bắt đầu từ khi nào thì… em?”

“Không nhớ rõ.”

“Hả?”

“Cái đó thực sự là cách đây quá lâu, lâu đến nỗi tôi căn bản không thể nhớ nổi.”

“Nếu đã như vậy, tại sao vẫn luôn không nói?”

“Khi đó chúng ta đều còn trẻ, làm sao có thể biết được tình là cái gì? Ban đầu, tôi gần như chỉ muốn bảo vệ cậu mà thôi. Đợi tới khi tôi hiểu ra được tâm ý của mình thì…” Anh nhắm mắt lại, cười khổ, “Cậu đã là em trai của tôi rồi.”

Tôi ngẩn người, không nói nổi lời nào.

Thì ra, những lãnh khốc vô tình kia, những nghiêm khắc hung dữ kia, tất cả đều là anh ngụy trang. Tất cả tất cả, chẳng qua là vì một cái thân phận anh em ngăn cách mà thôi.

Khi tôi bởi vì sự lạnh lùng của anh mà tức giận bất bình, làm sao đoán được những đấu tranh cùng thống khổ trong lòng anh? Lần đầu tiên trong đời, thống hận vô cùng sự trì độn của mình, cư nhiên ngu ngốc đến nỗi cho tới bây giờ cũng chưa từng phát hiện ra tình cảm của anh.

Anh kiêu ngạo tự phụ, trong mắt không dung bất luận kẻ nào, ánh mắt lại vẫn luôn vương vấn trên người tôi; thời gian anh đợi chờ, ở một chỗ chờ hết năm này qua năm khác, mà tôi lại không hề hay biết.

Tôi rõ ràng đứng ngây ngốc ở nơi gần anh nhất, tâm lại vẫn một mực cách xa như vậy. Muốn nói lại thôi, đi lướt qua vai, chỉ đơn giản vậy liền bỏ lỡ bao nhiêu năm tháng.

Huyệt thái dương co rút một chút, tay phải và chân phải lại truyền đến từng trận đau đớn, nhưng dẫu thế nào cũng không đau bằng trái tim.

“Anh…” Sau một lúc lẳng lặng đối diện cùng ánh mắt của Lý Thâm, vừa định mở miệng nói chuyện, lại bị tên biến thái Lăng Chính kia cắt ngang.

“Lý Tân Kỳ,” Tiếng bước chân của hắn càng lúc càng gần, kèm theo tiếng cười lớn như điên cuồng, “Lúc trước tôi nói quả không sai, vận khí của thằng khốn cậu quả nhiên rất tốt.”

“Có ý gì?” Tôi nhíu nhíu mày, gắng hết sức để quay đầu lại.

Lăng Chính khà khà cười hai tiếng, cũng không trả lời, chỉ vung tay lên, dễ dàng cắt đứt sợi dây đang trói tay tôi. Cơ thể sớm đã trở nên cứng ngắc của tôi tức thì sụp xuống, ngã vật xuống mặt đất.

Đầu váng mắt hoa.

“Lăng Chính, cậu lại muốn giỡn trò gì?” Tay chân tôi đau đến lợi hại, nhưng vẫn gắng sức lết về phía Lý Thâm, nói, “Nếu muốn trả thù, cứ nhằm vào tôi là được rồi, đừng đả thương anh tôi.”

“Đừng lo, tôi đã quyết định sẽ thả cho các người đi.”

“Cậu? Sao có thể?”

“Ha ha.” Lăng Chính khẽ cười, đáy mắt lập lòe sáng tối, tẫn hiển vẻ hưng phấn, “Chỉ có thể trách nhân duyên của cậu thực sự quá tốt, bất luận bằng hữu hay anh trai, một đám đều tranh nhau đứt chân đứt tay thay cậu.”

Advertisements