Biên bức

~ Văn án – Quyển thượng ~

Tác giả: Phong Lộng

Edit: Nguyệt Cầm Vân

Trên buổi tiệc mừng thọ của Bạch lão thái gia, võ lâm minh chủ Phong Long vẫn luôn thâm tàng bất lộ* lại đích thân tới nhà bái phỏng, khiến Bạch lão gia mừng đến rạng rỡ mặt mày.

Khách quý giá lâm, niềm vui càng thêm nồng đậm. Khi ánh mắt vừa kính ngưỡng lại vừa hâm mộ của chúng nhân đều tập trung trên người vị anh hùng võ lâm tài giỏi này, tầm nhìn của Phong Long lại lạc tới một góc phòng kém bắt mắt nhất trên tiệc chúc thọ: “Phong Long bất tài, chẳng ngờ trong chốn võ lâm lại có một dung mao thanh tú tựa long phượng đến thế. Liệu có thể hỏi tôn tính đại danh của huynh đài?” Đám người Bạch gia âm thầm nhíu mày.

Khách khứa đầy chật cả sảnh đường, phong lưu tuấn kiệt nhiều không kể hết, tại sao dẫn được sự chú ý của vị minh chủ Phong Long này lại cứ phải là tam thiếu gia của Bạch gia – đứa con không được phụ thân yêu mến nhất, ngay cả võ công của gia môn cũng không được học, là vết nhơ của Bạch gia sơn trang này?

Đây chính là Bích Lục Kiếm danh chấn thiên hạ?

Chỉ vừa chạm mặt, Bạch Thiếu Tình liền lập tức hạ xuống kết luận: kẻ này lợi hại, không nên ở lại Bạch gia sơn trang quá lâu.

Ba mươi sáu kế, tẩu vi thượng sách.

~ * * * ~

* Chú thích:

*cụm từ chính xác mà tác giả sử dụng ở đây là “thần long kiến thủ bất kiến vĩ”, nghĩa là “rồng thần thấy đầu không thấy đuôi”, ý dùng để chỉ những người có hành tung thần bí, thâm tàng bất lộ.

_________________

[Nguyệt Cầm lảm nhảm]

Chào mọi người, vậy là mình lại đào thêm một cái hố nữa O(∩_∩)O

Thực ra mình đã định làm bộ truyện này từ cách đây khá lâu rồi, thậm chí còn trước cả Không Thể Động nữa, nhưng vì nhiều lý do mà mãi tới tận bây giờ mới có thể chính thức bắt tay vào được. Lại là một tác phẩm của Phong Lộng ha, hi vọng các bạn sẽ thích. ^^

Advertisements